Thông tin du học hè 2015: Hành trình tới New York - Boston

Thông tin du học hè 2015: Hành trình tới New York - Boston

 GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ 2015

New York – Boston: Một chuyến đi – Hai trung tâm lớn của thế giới

                                                                                           Hà Nội, ngày 20 tháng 3 năm 2015

 Kính gửi: Quý phụ huynh và các em học sinh! 

Khi nước Mỹ hắt xì hơi, cả thế giới đều bị cảm lạnh” – câu nói có phần hài hước và dí dỏm này đã cho thấy vị thế và tầm quan trọng của nước Mỹ đối với toàn thế giới như là một quốc gia hàng đầu về tiềm lực kinh tế, chính trị, giáo dục, khoa học, quốc phòng… Nước Mỹ cũng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều màu da, tiếng nói và sắc tộc; là nơi một người da màu có thể trở thành tổng thống (Barack Obama), một cậu sinh viên chưa bao giờ tốt nghiệp ĐH có thể xây dựng một đế chế công nghệ thông tin khổng lồ (Bill Gates), một đề án tốt nghiệp là khởi đầu cho sự thành công của một hãng chuyển phát nhanh toàn cầu (FedEx), và là nơi để mỗi cá nhân bình thường đều có thể trở thành kiệt xuất.

Du học Mỹ, do đó, là giấc mơ không chỉ của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn là của đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Chắc hẳn rằng, nhiều Quý phụ huynh và con em mình cũng đang ấp ủ hy vọng tươi đẹp đó – đặt chân đến nước Mỹ, hòa mình vào cuộc sống nơi đây, ươm mầm những ước mơ tưởng như thật điên rồ,và biến nó thành sự thật, như bao nhiêu người vẫn thường nghĩ về American Dream – Giấc mơ Mỹ.

Nhưng làm thế nào để hiểu hơn về nước Mỹ, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đó là điểm đến cho bậc đại học? Làm thế nào để đủ tự tin cho con em mình bắt đầu cuộc sống mới ở nơi cách gia đình nửa vòng trái đất? Hay đơn giản chỉ là chúng ta muốn tạo cơ hội cho các con đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống ở quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới? Thấu hiểu được tâm tư đó, BGH Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã xây dựng chương trình học và giao lưu văn hóa Mỹ cho học sinh nhà trường từ năm 2012. Năm 2015, chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ với hai thành phố lớn ở bờ Đông nước Mỹ: New York và Boston. Chương trình do trường THCS Đoàn Thị Điểm và Trường Anh ngữ quốc tế IH (New York) phối hợp tổ chức, cùng sự hỗ trợ đăng ký, xử lý hồ sơ visa của công ty Du học Atlantic.

Đối với chương trình này, các em được tham quan hai thành phố lớn của nước Mỹ là Boston - trung tâm giáo dục và New York - trung tâm tài chính. Ở Boston, các em được đến thăm ĐH Harvard, là nơi có thể tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các em thực hiện giấc mơ trở thành tân sinh viên của trường trong tương lại. Trong khi đó, ở New York, thành phố náo nhiệt, sôi động và sầm uất, các em sẽ được đặt chân đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới như Trung tâm thương mại phố Wall, quảng trường thời đại, tượng nữ thần tự do, tòa nhà Empire State cao nhất thế giới, công viên trung tâm…. Chuyến đi cũng mang đến cho các em cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong khu ký túc xá trường ĐH. Các em thực sự “học mà chơi, chơi mà học”, qua đó dần tạo cho mình thói quen sống tự lập, rèn kỹ năng sống tập thể, cách nhìn nhận sự việc đa chiều, cách hòa nhập chứ không hòa tan trong môi trường quốc tế và cách để trở thành một công dân toàn cầu trong thời đại mới

Trong suốt chuyến đi, đồng hành cùng các em là các nhân viên tận tâm, kinh nghiệm của Công ty Du học Atlantic và Trường IH – trường Anh ngữ với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và chăm sóc học sinh quốc tế nhỏ tuổi.

Chi phí dự tính:

Thời gian

Hạn đăng ký và nộp hồ sơ

Chi phí dự tính

(USD)

3 tuần

05/7 – 27/7

05/4/2015

5.260

       

Chi phí trên đã bao gồm:

-         Phí visa; phí dịch thuật; bảo hiểm du lịch

-         Học phí tại Mỹ và chi phí sách vở, chứng chỉ tốt nghiệp

-         Chi phí đi lại và vé tham quan, giao lưu văn hóa tại Mỹ

-         Nhà ở (Ký túc xá ĐH); Ăn 3 bữa/ ngày

 

·        Chi phí trên không bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí mua sắm cá nhân, vé vào cửa các điểm đến ngoài lịch trình, điện thoại và các chi tiêu cá nhân khác

·        Phụ huynh đăng ký chương trình và nộp tiền đặt cọc 1.000 USD tại Phòng kế toán – Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Chị Thu: 0946268380) trước ngày 05/4/2015.

Lưu ý đặc biệt: Nếu trường THCS Đoàn Thị Điểm có đủ 10 học sinh thì sẽ có hai dẫn đoàn bao gồm 01 điều phối của công ty Atlantic và 01 giáo viên của nhà trường. Nếu trường không đủ số lượng 10 học sinh để có một giáo viên dẫn đoàn của trường thì sẽ phải ghép đoàn với trường khác. Trường nào có nhiều học sinh hơn thì giáo viên trường đó sẽ dẫn đoàn. 

Những thông tin về hồ sơ xin visa, thủ tục trước khi bay, chuyến bay và chương trình cụ thể xin mời phụ huynh tham dự buổi hội thảo do Atlantic tổ chức sau khi nhận được đăng ký từ phụ huynh và học sinh.

Để có tư vấn cụ thể về chương trình, Quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Phụ trách chương trình: Chị Thu Trang: Điện thoại: 0903 237 700/Email: duhoche@atlantic.edu.vn

 

Trân trọng!    

   HIỆU TRƯỞNG

                   PGS.TS ĐẶNG QUỐC THỐNG

 

(Thông tin cụ thể về lịch trình, xin mời xem tại file đính kèm)

Lượt xem: 3.370
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 11