ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Trường THCS Đoàn Thị Điểm có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu kính trọng. Qua 10 năm thành lập, đội ngũ giáo viên của trường THCS Đoàn Thị Điểm ngày càng lớn mạnh về số lượng và nâng cao về chất lượng. 

Đến năm học 2015 – 2016, nhà trường có tổng số 196 các bộ, giáo viên, nhân viên.  Trong đó số GV chiếm 106 đ/c, số GV đạt chuẩn 100%, GV đạt trên chuẩn 98,11%; 38% giáo viên có trình độ thạc sĩ, 3 thầy cô là Nhà giáo ưu tú. 
Kể từ khi thành lập đến nay, năm nào trường cũng có giáo viên tham dự và đạt giải trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, huyện và thành phố. Cụ thể:66% thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận/ huyện và thành phố. Giáo viên của trường có trên 100 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp thành phố và cấp huyện. 100% Giáo viên của trường biết sử dụng CNTT trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Có thể kể tên những giáo viên tiêu biểu đã đạt thành tích cao trong hội thi Giáo viên giỏi các năm học như: Cô Nguyễn Bích Ngọc - giải Nhất cấp thành phố môn Văn năm học 2005 - 2006; cô Lưu Thị Biên giải Nhì cấp TP môn GDCD năm 2007 - 2008, cô Nguyễn Phương Thanh giải Ba câp TP môn Toán năm 2008 - 2009; cô Vũ Anh Tú giải nhì cấp Tp môn Địa năm 2010 -2011, cô Phạm Thị Kim Duyên giải Ba cấp TP môn Vật lý năm 2011 - 2012, cô Nguyễn Hoàng Huyền giải nhì cấp TP Môn Tiếng Anh năm 2012 – 2013; thầy Bùi Quốc Hoàn giải Nhì cấp TP bài thi Công nghệ thông tin – Bài giảng tích hợp liên môn năm 2014 – 2015. Ngoài ra còn nhiều giáo viên nhà trường đạt các giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi GVG cấp quận trong các năm học.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy tại các lớp song ngữ của trường đều là những giáo viên bản ngữ đến từ Châu Âu và Châu Mỹ đảm nhận. Giáo viên dạy các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh ESL đều có bằng cấp theo đúng chuyên ngành giảng dạy và có chứng chỉ dạy Tiếng Anh, được cấp giấy phép lao động, được Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội và  trường Trung học Đoàn Thị Điểm kiểm tra, quản lý hồ sơ cá nhân cũng như giám sát về chất lượng giảng dạy. Đối với lớp thuộc dự án tăng cường tiếng Pháp, giáo viên tham gia giảng dạy do ban điều hành dự án của Bộ và Sở bố trí.
Riêng bộ môn tiếng Anh của trường được trường Đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội bảo trợ. Giáo viên Tiếng Anh của nhà trường đều có chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế từ cấp độ C1 đến IELTS 8.0.

                                                                                                 BAN GIÁM HIỆU