Học Lịch sử bằng cách sáng tác thơ, tại sao không?

Học Lịch sử bằng cách sáng tác thơ, tại sao không?

 Những bài thơ ngộ nghĩnh viết về các nhân vật anh hùng, trình bày thật đẹp mắt thể hiện sự trân trọng quá khứ, lòng tự hào cùng những suy nghĩ trong sáng của các em học sinh khiến chúng ta nghĩ khác về môn Lịch sử.

Lịch sử tuy là những sự kiện đã diễn ra song không phải vì vậy mà kém sống động, nhất là khi học sinh được tìm hiểu dưới nhiều hình thức sáng tạo và có cơ hội thể hiện góc nhìn cá nhân. Trong giờ dạy của mình, cô giáo Lưu Thị Loan đã tổ chức cho các bạn học sinh lớp 6 sáng tác thơ và tạo thành một ấn phẩm có tính thẩm mĩ. Hoạt động này khiến các em học sinh vô cùng hào hứng vì các em không chỉ được thể hiện khả năng nắm bắt các sự kiện lịch sử mà còn được sáng tạo bằng ngôn ngữ, hình ảnh.

Các bài thơ của các em chưa hẳn đã gieo vần đúng, đối đáp gẫy gọn, ý tứ sâu sắc song điều thú vị là ở đó. Các em suy nghĩ về lịch sử bằng con mắt trẻ thơ vừa hồn nhiên vừa đầy hứng khởi.

Ngoài hình thức sáng tác thơ, cô Loan chia sẻ còn thường xuyên cho học sinh đóng kịch, thuyết trình, làm mô hình…Chính vì vậy, học sinh của cô không “ngại” học Lịch sử. Các giờ học luôn rất vui, tràn ngập tiếng cười.

Chúng ta hãy đọc và ngắm nhìn những sản phẩm học tập ấn tượng của các bạn học sinh nhé.

Chúc cô Loan và các bạn học sinh luôn có những trải nghiệm thú vị qua các giờ học và mỗi ngày thêm yêu hơn nữa, tự hào hơn nữa về lịch sử nước nhà!

Lượt xem: 1.519
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 14