Tâm sự đầy hạnh phúc của cô giáo chủ nhiệm lớp Toán 9T khóa 2013 – 2017!

Tâm sự đầy hạnh phúc của cô giáo chủ nhiệm lớp Toán 9T khóa 2013 – 2017!

Lớp 9T với  18 bạn - 33 lượt thi đỗ vào các trường THPT chuyên danh giá của thành phố Hà Nội. Một con số ấn tượng nói lên thành công của các bạn cũng như của các thầy cô đã cùng dìu dắt các bạn trong suốt những năm học vừa qua. Chúng ta cùng chia sẻ tâm sự của cô giáo Lê Thị Thiều Hoa – giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy môn Toán của lớp 9T khi đón nhận tin vui từ kết quả thi của các bạn để thấy được tình cảm cô và các bạn dành cho nhau đáng trân trọng đến thế nào!

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Đầu năm lớp 6, cô Lê Thị Thiều Hoa nhận lớp T chỉ với 24 học sinh – những học sinh hầu như vào lớp Toán theo mong muốn của cha mẹ! Khi mới vào trường, các con ban đầu không yêu Toán và cũng không thực sự học tốt về Toán. Ba mẹ các con cũng chỉ mong muốn nho nhỏ là con được va chạm, cọ xát về kiến thức Toán nâng cao chứ không hề mong muốn tạo áp lực cho các con trong học tập. Chính vì thế, phụ huynh đã tâm sự với cô rằng, bản thân các con học sinh và phụ huynh của lớp chưa bao giờ nghĩ tới con sẽ thi vào các trường chuyên và càng không mơ con đỗ vào các trường chuyên cấp 3.

 

Các bạn trong những ngày mới nhập trường năm học lớp 6

 

Vậy mà, dần dần từng bước, cô trò cùng cố gắng nỗ lực trong suốt 4 năm học từ lớp 6 đến lớp 9. Trong 3 năm đầu cấp, các con không hề có áp lực phải thi chuyên chọn nên các con cũng không có nhu cầu tìm kiếm các lớp học thêm Toán, Văn, Anh.  Có chăng vài bạn còn yếu môn Văn hay Tiếng Anh thì bổ túc thêm 1 buổi mỗi tuần. Vậy là, chỉ với bài vở trên lớp, cô và các con cũng đã cố gắng củng cố những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mình.

 

 

Vô tư và hồn nhiên là nét đặc trưng của 9T

 

Cho đến học kỳ I năm lớp 9, việc học thêm trong lớp vẫn gần như không có. Đến tháng 5 vừa qua, trước kỳ thi hơn một tháng, một số bạn mới bắt đầu bổ sung một số buổi học Toán nâng cao. Môn Tiếng Anh và Ngữ văn cũng chỉ được các bạn đầu tư hơn từ đầu hoc kỳ II của lớp 9.

 

Cô và các bạn luôn gần gũi và gắn bó

 

Sở dĩ cô Hoa luôn hết lòng và tận tâm với các con là bởi các con luôn biết nghe lời cô. Mặc dù các con chưa giỏi nhưng những chuyên đề cô giao, những bài tập về nhà các con đều hoàn thành nghiêm chỉnh. Các con rất hồn nhiên, ngoan ngoãn và quý mến các thầy cô nên cô luôn yêu quý các bạn hết mực.

 

Lớp mình thật vui

 

Đến cuối năm học, khi đã thực sự cảm nhận được tình yêu cô dành cho mình, các bạn đã tự bảo nhau là tất cả lớp đều phải cố gắng thi đỗ ít nhất một trường chuyên để cảm ơn cô. Đến nỗi mà bạn lớp trưởng khi chưa đỗ trường chuyên nào (mặc dù con đã đỗ cận chuyên Sư phạm và Khoa học tự nhiên), khi biết điểm thi vào trường Amsterdam ( 38,5) đã lo lắng và hồi hộp quá, e rằng mình không đỗ trường chuyên cuối cùng trong mùa thi đã gọi cho cô nói như muốn khóc:"Cô ơi, con lo lắm con trượt hết các trường kia rồi, còn mỗi trường này, mà hôm con làm bài chuyên con thấy dễ lắm, điểm chuẩn sẽ rất cao con sợ con lại trượt cô ạ". Cảm động biết bao!

Và rồi, hầu hết các bạn đã thực hiện đúng lời hứa với cô khi cả lớp có đến 18 bạn với tổng số 33 lượt đỗ vào các trường chuyên, trong đó có 3 bạn đỗ chuyên Amsterdam, 12 bạn đỗ chuyên Khoa học tự nhiên, 9 bạn đỗ chuyên Sư phạm, 3 bạn đỗ chuyên Ngoại ngữ và 3 bạn đỗ chuyên Nguyễn Huệ. "Vậy đấy, các con cực kỳ đáng yêu như thế, cô làm sao không yêu các bạn được nhỉ?"

Để có được kết quả như hôm nay, cô Hoa đã rất kỳ công, vừa dạy lại vừa dỗ vừa gieo rắc  những niềm tin và hy vọng cho những học trò từ khi các con chưa có ước mơ. Thành công của các con chính là món quà ý nghĩa nhất mang lại niềm vui vô bờ cho cô và ba mẹ các bạn. Xin được vinh danh và chúc các bạn 9T vững bước trên chặng đường mình lựa chọn cũng sẽ tiếp tục thành công với tinh thần vô tư và đáng yêu như thế nhé!

( Kết quả cụ thể mời bạn đọcxem tại file đính kèm!)

Lượt xem: 1.131
Tác giả: Nguyễn Hòa
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 0