Có một " ngôi nhà chung" THCS Đoàn Thị Điểm thân thương đến thế!

Có một " ngôi nhà chung" THCS Đoàn Thị Điểm thân thương đến thế!

“Đây là ngôi nhà yêu quý của chúng tớ” là lời giới thiệu mà các bạn học sinh trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) về ngôi trường đặc biệt của mình.

Ngôi trường hiện đại được tạo nên từ những mảnh ghép truyền thống

Thật khó tin khi biết rằng trường THCS Đoàn Thị Điểm đã bước sang tuổi 12 rồi đấy, bởi trường lúc nào cũng long lanh bởi khối nhà đồ sộ và hàng cây xanh mát phủ bóng sân trường. Những tòa nhà được tô điểm bằng nhiều sắc màu rực rỡ ấy là nơi các bạn đến học tập mỗi ngày, tại phòng học chính hay các phòng chức năng đầy đủ thiết bị. Team mê thể thao thì không thể bỏ qua hai sân bóng rải cỏ siêu rộng cùng sân bóng rổ chất lượng.

 

Cơ sở 1 của THCS Đoàn Thị Điểm tại 48 Lưu Hữu Phước, khu đô thị Mỹ Đình I, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

 

Còn cơ sở 2 tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế II, quận Bắc Từ Liêm gây ấn tượng bởi những khối nhà cao tầng và không gian siêu rộng.

 

 

Team mê thể thao thì không thể bỏ qua hai sân bóng rải cỏ siêu rộng cùng sân bóng rổ chất lượng.

 

Qua hơn 10 năm phát triển, THCS Đoàn Thị Điểm luôn giữ được giá trị cốt lõi, chính là đào tạo thế hệ học sinh toàn diện, bằng chứng chính là hàng trăm những giải lớn giải nhỏ trong nước và quốc tế mà các bạn học sinh mang về. Bên cạnh chương trình chuẩn thì học sinh trường Đoàn Thị Điểm còn được học Văn, Toán và các môn Khoa học bằng tiếng Anh cùng các thầy cô giáo nước ngoài đấy! Cuối mỗi kỳ học, các bạn ấy sẽ tham gia các kì thi kiểm định để nhận chứng nhận theo tiêu chuẩn Mỹ hoặc Singapore, quá cool phải không nào?!

“We are family” - Chúng tớ là một gia đình

Câu khẩu hiệu mà bạn học sinh trường Đoàn Thị Điểm cũng biết và tự hào về “ngôi nhà chung” được xây dựng bằng tình yêu thương của hơn 2.000 bạn học sinh cùng thầy cô giáo. Với thầy cô hay các cô chú làm việc trong trường, các bạn ấy luôn xưng “con” vừa lễ phép vừa gần gũi như người trong gia đình.

 

 

Trong mọi tiết học không thể thiếu sự hướng dẫn tận tình của thầy cô.

Thầy cô thì luôn chăm chút từng điều nhỏ bé để các con cảm nhận tâm huyết và tình cảm gửi gắm. Những bạn học sinh bán trú được trang bị nhà ăn hai tầng với sức chứa của mỗi cơ sở học tập lên đến hơn 1.500 bạn một lúc cùng hệ thống kí túc được trang bị chăn gối và điều hòa chăn ấm áp. Còn vào ngày mưa gió thì thầy cô tự tay mở ô đón từng học sinh vào lớp đủ thấy thầy cô “cưng” học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm đến nhường nào rồi đó!

“Bệ phóng” của ước mơ

Trường học là nơi tạo cảm hứng, khởi nguồn đam mê của nhiều bạn học sinh. Tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, bạn học sinh không chỉ được cung cấp kiến thức sách vở mà còn tham gia rất nhiều lớp học thực tế hữu ích. Chẳng hạn như các bạn ấy học kỹ năng thoát hiểm và chữa cháy khi có hỏa hoạn, kỹ năng sinh tồn tại thiên nhiên, kĩ năng giao tiếp tự tin… Trong năm học này, bạn học sinh lớp 6 sẽ trải nghiệm làm những bác nông dân tại nông trại còn bạn học sinh lớp lớn hơn thì được hóa thân thành chiến sĩ lục quân thực thụ.

 

Trải nghiệm làm nông dân tại trang trại cùng học sinh khối 6.

 

Đặc biệt, thầy cô luôn khuyến khích các bạn ấy là thể hiện tài năng nghệ thuật, thể thao để trở nên thật khác biệt và nổi bật. Trường THCS Đoàn Thị Điểm còn là một trong số ít trường tại Hà Nội giảng dạy tiếng Pháp, thứ ngôn ngữ đẹp nhất hành tinh.

Những kỉ lục xuất phát từ trái tim

Chăm học thôi thì chưa đủ, bạn học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm cực kỳ tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa. Trong những dịp đặc biệt ví dụ như ngày Tết, các bạn ấy sẽ phô diễn tài năng ca hát, nhảy múa trên sân khấu và xắn tay áo tự gói những chiếc bánh chưng xinh xắn. Vào lễ Giáng Sinh 2016, THCS Đoàn Thị Điểm đã lập kỉ lục Guiness Việt Nam về số lượng người cùng đan khăn nhiều nhất. Sau đó, toàn bộ số khăn ấm yêu thương này được trao cho những bạn học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình. Thả tim cho những trái tim biết sẻ chia với cộng đồng nào!

 

 

Thiết kế thời trang, nấu ăn, vẽ truyện tranh… luôn là những câu lạc bộ được yêu thích.

Thứ Bảy hằng tuần, có hơn 30 câu lạc bộ đa dạng để các bạn học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm rèn luyện, một số lượng khá “khủng” phải không?! Phải kể đến những câu lạc bộ được yêu thích như thiết kế thời trang, vẽ truyện tranh, học nhiếp ảnh… Đừng ngạc nhiên nếu bạn nào cũng đa tài đa nghệ khi học tập trong “ngôi nhà chung” nhé!

                                                                                                    Theo: hoahoctro.vn  (H2TEAM)

 

 

Lượt xem: 2.235
Tác giả: H2TEAM
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 0