Báo điện tử GD&TĐ nói về học sinh Đoàn Thị Điểm

Báo điện tử GD&TĐ nói về học sinh Đoàn Thị Điểm

 GD&TĐ - “Cô gái Pháp” là cái tên dễ thương mà thầy cô và các bạn cùng khóa đặt cho Lê Quỳnh Chi học sinh lớp 9 Pháp - trường THCS Đoàn Thị Điểm.

“Cô gái Pháp” – cái tên ấy gắn bó với Quỳnh Chi bởi cô bé say mê tiếng Pháp , say mê văn hóa Pháp và cũng là người học giỏi tiếng Pháp , xuất hiện nổi bật trong các hoạt động của khối lớp Pháp ở trường THCS Đoàn Thị Điểm. Quỳnh Chi có sở thích tập yoga, đọc sách, nấu ăn, nghe nhạc cổ điển, ballad Hàn. Đặc biệt Chi còn hát rất hay vẽ rất đẹp.

 

 

Chia sẻ ước mơ trở thành Bác sĩ tâm lý, Quỳnh Chi cho biết mình luôn phấn đấu nỗ lực hết mình để học tập. Nỗ lực ấy mang đến cho cô bạn gái xinh xắn "bộ sưu tập" những thành tích học tập đáng nể. 

Thành tích gần đây nhất của Quỳnh Chi là giải ba kì thi viết Tiếng Pháp quốc tế của CREFAP, giải nhì thi chọn học sinh giỏi tiếng Pháp thành phố Hà Nội. Không chỉ học giỏi, Chi còn là MC của các chương trình lớn của trường như “Gương mặt thân quen phiên bản Đoàn Thị Điểm”, “ Ngày hội Pháp ngữ”….

Khi được hỏi vì sao lại say mê tiếng Pháp đến thế, cô bạn vui vẻ trả lời: Chi bắt đầu học tiếng Pháp từ năm 6 tuổi. Khi ấy, chính bố mẹ đã chọn cho Chi ngoại ngữ ấy. Lúc đầu Chi cũng chưa hẳn đã thích tiếng Pháp, nhưng khi Chi 7 tuổi mẹ đã tặng Chi cuốn “Không gia đình” của nhà văn Pháp Hecto Malot.

Càng đọc, Chi càng thấy mình cần phải giỏi tiếng Pháp để có thể đọc được nhiều cuốn sách bằng tiếng Pháp hay như thế. Dần dần càng học tiếng Pháp, tình yêu với ngôn ngữ này càng lớn, yêu ngữ âm, thanh điệu, yêu cả những cấu trúc ngữ pháp. Hơn thế nữa, Chi nghĩ tiếng Pháp cũng sẽ mở ra một cơ hội với ước mơ theo học ngành y - chuyên ngành rất nổi tiếng của Pháp.

Vào những ngày này, Chi cùng các bạn khối 9 đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kì thi vào THPT sắp tới. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập Chi nói:

Để có thể học tốt tiếng Pháp, các bạn cần thực hành tiếng Pháp mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất 10 phút để nói . Sẵn sàng nói và không sợ mắc lỗi khi nói. Các bạn cũng cần học các cấu trúc từ, các tình huống giao tiếp, tránh học các từ đơn lẻ vì rất khó ghi nhớ.

Chi cũng thường tự học và làm thêm nhiều bài tập trên nguồn Internet. Để giải trí, các bạn có thể xem phim hay nghe nhạc và đọc truyện bằng tiếng Pháp. Các bạn có thể bỏ ra chút thời gian để đến trung tâm Espace- trung tâm văn hóa Pháp lớn nhất tại Hà Nội để được trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Đối với mỗi người, việc biết và giỏi một ngoại ngữ có thể là một ưu thế rất lớn. Vì thế, Chi nghĩ khi các bạn chọn tiếng Pháp trong kì thi THPT quốc gia nên tự tin với lựa chọn của mình. Và Chi chúc các bạn có thể đạt được kết quả cao nhất”

Hỏi về tâm trạng của mình khi sắp tạm biệt bậc học THCS,  "cô gái Pháp" xúc động: Đối với Chi, Đoàn Thị Điểm giống như một khu vườn vậy, luôn ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão và mở ra nhiều cơ hội để thể hiện và phát huy những khả năng tiềm ẩn của mình.

Đây cũng là nơi mà Chi đã gắn bó trong suốt 9 năm, được gặp biết bao con người đáng quý, được trải nghiệm biết bao hoạt động thú vị, được học tập trong một môi trường thân thiện cùng những thầy cô gần gũi và yêu thương học sinh nhất.

Có người nói, niềm vui đến từ những điều bình dị nhất, và với Chi, những phút trò chuyện vào cuối tiết học với thầy cô, những bữa cơm tại trường chứa đựng biết bao tình yêu thương, hàng cây xoài trĩu quả, hàng ô giăng từ cổng trường vào lớp học mỗi khi trời mưa – chính là những điều bình dị thiêng liêng không thể nào quên.

(Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/tre/co-gai-phap-va-tinh-yeu-voi-nhung-dieu-gian-di)

 

Lượt xem: 1.369
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 14