Báo Giáo dục và thời đại đưa tin về chương trình Khăn ấm yêu thương

Báo Giáo dục và thời đại đưa tin về chương trình Khăn ấm yêu thương

Chương trình từ thiện "Khăn ấm yêu thương" của nhà trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Vừa qua, báo điện tử Giáo dục và thời đại đã đưa tin về chương trình này. Mời quý phụ huynh và các con cùng theo dõi nội dung bài báo tại đường link sau:

Nhà trường xác lập kỷ lục có số người đan len nhiều nhất 

GD&TĐ - Chiều 23/12, 1.300 học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) cùng 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tự tay đan những chiếc khăn ấm áp, sặc sỡ sắc màu để tặng học trò nghèo cùng cao.

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình “Khăn ấm yêu thương”. Ý tưởng được thầy trò toàn trường hưởng ứng nhiệt tình.

Trong một thời gian ngắn, với sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và sinh viên tình nguyện Học viện Tài chính, toàn bộ học sinh trong trường, từ nữ tới các bạn nam đã có thể tự tay đan khăn để tặng những học trò vùng cao.  

PGS Đặng Quốc Thống - Hiệu trưởng - chia sẻ: Qua chương trình “Khăn ấm yêu thương”, thầy trò Đoàn Thị Điểm hy vọng rằng đây là cơ hội để cộng đồng xã hội chia sẻ tình thương, mang đến cho tuổi thơ những nụ cười, niềm tin và hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Nhà trường cũng hy vọng chương trình sẽ là cầu nối gắn kết tình thương, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và tình cảm của thầy cô giáo và các bạn học sinh nhà  trường đối với cộng đồng xã hội; là nhịp cầu nối giữa những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ và những tấm lòng hảo tâm.

Mỗi thầy cô giáo cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh sẽ luôn chung tay, góp sức, tiếp tục xây dựng ngôi trường Đoàn Thị Điểm thực sự là “Nơi yêu thương gửi trao, nơi tài năng tỏa sáng, nơi tương lai bắt đầu.”  

Dự kiến khoảng 1.000 chiếc khăn sẽ được thầy trò Trường THCS Đoàn Thị Điểm trực tiếp mang đến các trường vùng cao trao tặng cùng những món quà ý nghĩa khác.  

Rất nhiều chiếc khăn đẹp, ấm áp được thành hình từ bàn tay khéo léo và tấm lòng hướng về các bạn học trò nghèo của nam học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm. 

Cũng trong buổi chiều ngày 23/12, Trường THCS Đoàn Thị Điểm cũng được xác nhận kỷ lục số người cùng đan len nhiều nhất (1.500 người).  

Cũng theo PGS Đặng Quốc Thống, trong suốt các năm học nhà trường luôn chú trọng làm tốt công tác từ thiện. Qua hơn 10 năm, nhà trường đã phát động quyên góp xây dựng quỹ Tấm lòng vàng được 245.036.320 đồng để chi ủng hộ đồng bào bị bão lụt, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Xuân Phương...


Tiếp nối tinh thần “ Chắp cánh yêu thương”, trong học kỳ I năm học 2016 – 2017 này, nhà trường đã tổ chức chương trình “Trung thu nhân ái 2016” dưới hình thức Hội chợ từ thiện với tổng số tiền quyên góp cho quỹ Tấm lòng vàng qua hoạt động này lên đến 96.578.000 đồng.

Với mục đích đưa quỹ Tấm lòng vàng của nhà trường đến được với các bạn có hoàn cảnh khó khăn dưới hình thức là những sản phẩm hữu ích, chương trình “ Khăn ấm yêu thương” đã được nhà trường phát động đến toàn thể các con học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường từ ngày 17/10/2016.

Mục đích cao đẹp của chương trình là nhằm mang lại cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các bạn học sinh vùng khó khăn có một mùa đông ấm áp. 

Chương trình "Khăn ấm yêu thương"diễn ra trong khuôn khổ Lễ sơ kết học kỳ I của nhà trường. Buổi lễ không có những phát biểu khô khan mà mọi hoạt động đều diễn ra dưới dạng các hoạt cảnh đầy sáng tạo, hấp dẫn và giầu ý nghĩa. Trong ảnh: PGS Đặng Quốc Thống trao phần thưởng cho những học sinh xuất sắc của trường. 
Chương trình buổi lễ cũng sôi động, hấp dẫn với nhiều tiết mục văn nghệ công phu do chính học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm biểu diễn. 
Lượt xem: 976
Tác giả: Bích Hòa
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập
Hôm nay : 11